Top 11 quán bánh xèo Nghệ An ngon nổi tiếng, cực rẻ, phải thử ngay 

20/07/2023 - Lượt xem: 322
Chia sẻ:
Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt

Bánh xèo Nghệ An khác hoàn toàn với các loại bánh xèo miền Trung thông thường. Cùng tìm hiểu chi tiết hình thức cũng như hương vị món bánh đặc biệt này tại quê Bác. Bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục sau một lần “thử”. 

Đặc sản bánh xèo Nghệ An

Đặc sản bánh xèo Nghệ An

Địa chỉ quán bánh xèo Nghệ An ngon 

Thưởng thức bánh xèo miền trung sẽ mang đến cho du khách nhiều cảm nhận mới mẻ. 

Hương vị bánh xèo, nước chấm bánh xèo miền Trung tại các quán bánh xèo ngon nổi tiếng dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. 

Danh sách tiệm bánh xèo gần đây:

Tên quán 

Địa chỉ quán bánh xèo Vinh 

Bánh Xèo Nguyễn Văn Trỗi

28 Nguyễn Văn Trỗi, Bến Thủy, Thành phố Vinh, Nghệ An. 

Bánh xèo Thương Huế

Phố Ăn Đêm Cổng Thành Vinh, Đào Tấn, Thành Phố Vinh, Nghệ An. 

Bánh xèo Lá Én 

30 Nguyễn Văn Trỗi, P. Bến Thủy, Thành Phố Vinh, Nghệ An.

Bánh xèo 90 Kim Đồng 

90 Kim Đồng, Thành Phố Vinh, Nghệ An. 

Quán Huế Thương 

242 Lê Viết Thuật, Thành Phố Vinh, Nghệ An.

Bánh Xèo 112

112 Lê Hồng Phong, Thành Phố Vinh, Nghệ An

Mận Quán 

32 Hà Huy Tập, Thành Phố Vinh, Nghệ An

An Thị Huế

97 Kim Đồng, Hưng Bình, Thành phố Vinh, Nghệ An

Bánh xèo tôm nhảy Nguyễn Thái Học 

74 Nguyễn Thái Học, P. Đội Cung, TP. Vinh, Nghệ An

Bánh xèo Nguyễn Tiền Tài 

2 Nguyễn Tiền Tài, TP. Vinh, Nghệ An

Vân Quán - Bánh xèo tôm nhảy Tp.Vinh Nghệ An

73 Nguyễn Thái Học, TP. Vinh, Nghệ An

Đây là danh sách 11 quán bánh xèo ở Nghệ An mà bạn có thể tham khảo ghé thăm. Tuy nhiên, đây là những quán bánh xèo mang hương vị mới, khác với bánh xèo thông thường. Nếu bạn chưa có cơ hội trải nghiệm và thưởng thức bánh xèo miền Trung, có thể tham khảo thêm:

Công thức làm bánh tại nhà sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thưởng thức bánh xèo hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, Nghệ An còn có một món bánh xèo đặc biệt, bánh xèo Nghệ An hương vị truyền thống. 

Cùng khám phá và tìm hiểu thêm về món bánh mới lạ này ngay dưới đây. 

Bánh xèo Nghệ An có gì đặc biệt?

Khác với bánh xèo tôm thịt thông thường, khi nhắc đến bánh xèo Nghệ An là nhắc đến món ăn dân dã của người dân địa phương như bánh xèo Yên Thành Nghệ An.

Bánh xèo Nghệ An đã có nguồn gốc từ rất lâu, bánh xèo được làm theo kiểu bánh rán với những nguyên liệu đơn giản: đường, gạo nếp, đỗ xanh. 

Bánh xèo đặc sản Nghệ An 

Bánh xèo đặc sản Nghệ An 

Từ nguyên liệu đến cách chế biến đều mang đến cho người thưởng thức những cảm nhận đặc biệt. 

Bánh dân dã với bột nếp đậu xanh, hương thơm bình dị nơi quê hương, nhưng khi đưa lên miệng thưởng thức lại có vị dẻo thơm, ngon bùi không kém những loại bánh được chế biến cầu kỳ khác. 

Bánh xèo Nghệ An chưa được nhiều người biết đến, tuy nhiên, nếu ai đã thử 1 lần chắc chắn sẽ không thể quên hương vị này. Người dân Nghệ An thường làm bánh xèo vào những ngày đặc biệt: lễ, tết để thắp hương, cúng tổ tiền. 

Ngoài ra, bánh cũng được ăn như một món ăn vặt hàng ngày bình dị, gần gũi.

Đặc sản bánh xèo xứ Nghệ 

Đặc sản bánh xèo xứ Nghệ 

Bên cạnh bánh xèo, Nghệ An còn có rất nhiều các món ăn đặc sản mà chưa nhiều người biết đến như: Cháo canh Nghệ An. 

Nếu chưa có cơ hội thưởng thức món ăn này ở quê Bác, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách nấu cháo canh Nghệ An tại Thời Tiết Hôm Nay. 

Cùng tìm hiểu công thức, cách làm bánh xèo Nghệ An dưới đây để hiểu hơn về món đặc sản xứ Nghệ hấp dẫn này. 

Công thức làm bánh xèo Nghệ An 

Để làm món bánh xèo Nghệ An ngon chuẩn vị, bạn sẽ mất khoảng 30 - 45 phút.

Trong thời tiết Nghệ An hôm nay mát mẻ, dễ chịu, bạn muốn thử làm món ăn vặt gì đó chiêu đãi cả nhà? Còn chần chờ gì mà không thử làm ngay món bánh xèo siêu dễ siêu ngon này.

 

Chi tiết từng bước làm sẽ được hướng dẫn dưới đây. 

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh xèo Nghệ An 

Trước khi bắt đầu làm bánh xèo, cần chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh xèo Nghệ An bao gồm:

  • Gạo nếp

  • Đậu xanh không vỏ

  • Đường trắng 

  • Gừng tươi gọt vỏ. 

Nguyên liệu làm bánh xèo Nghệ An 

Nguyên liệu làm bánh xèo Nghệ An 

Lưu ý: Tùy thuộc vào số lượng bánh muốn làm mà cân đối lựa chọn nguyên liệu vừa đủ. 

Hướng dẫn cách làm bánh xèo Nghệ An 

  • Sơ lược cách làm bánh xèo Nghệ An:

Các bước 

Mô tả 

Bước 1

Làm bột bánh xèo.

Bước 2

Làm nhân bánh xèo. 

Bước 3 

Nặn bánh và chiên. 

  • Chi tiết các bước làm bánh xèo Nghệ An: 

Để làm được thành phẩm món bánh xèo Nghệ An ngon, cần tỉ mỉ trong từng bước làm. 

  • Bước 1: Làm bột bánh

Làm bột bánh xèo từ bột nếp. Gạo nếp trước đó phải ngâm trong 2 tiếng để gạo mềm rồi vo sạch nước gạo đục và để ráo nước. 

Sau khi gạo ráo nước, tiến hành dùng gạo xay bột nhuyễn. 

Sau đó, dùng tấm vải lọc mỏng để chắt hết nước bột và cho bột ra chậu hoặc âu lớn. 

Lưu ý: Cách làm bánh xèo bằng bột pha sẵn sẽ tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn. 

Xay nhuyễn gạo

Xay nhuyễn gạo

  • Bước 2: Làm nhân bánh

Đậu xanh bỏ vỏ, hấp chín rồi bóp nhuyễn. 

Thêm một ít gừng vào đậu xanh để tạo hương thơm. 

Đặt chảo lên bếp rồi cho đậu xanh đã nhuyễn và thêm đường vào xào khô, nấu khô. 

Sau khi đậu hòa quyện đường, chín vàng thơm, để nguội rồi nặn bột đậu thành từng viên nhỏ. 

Hấp chín đỗ xanh

Hấp chín đỗ xanh

  • Bước 3: Nặn bánh và chiên bánh

Bột nếp đã chuẩn bị sẽ dùng để nặn dẹp, độ dày bột vừa phải. Sau đó thêm viên đậu xanh đã chuẩn bị vào giữa và gói, nặn bột tròn đẹp. Có thể tạo hình tùy thích. Tuy nhiên, thông thường nên nặn bánh xèo tròn, dẹp. 

Nặn bánh thành hình tròn

Nặn bánh thành hình tròn

Sau khi hoàn thành nặn bánh, chiên bánh đến khi vàng giòn, để ráo dầu. 

Cho một chút đường pha với nước vào chảo rồi quánh đến khi nước đường sánh chuyển màu cánh gián. 

Cho bánh xèo đã chiên vàng vào nồi nước đường quánh để vỏ bánh ngấm đường tạo vị thanh ngọt nhẹ nhàng, màu tự nhiên. 

Thành phẩm món bánh xèo chiên vàng nhuộm đường 

Thành phẩm món bánh xèo chiên vàng nhuộm đường 

Cuối cùng, để bánh nguội hoặc thưởng thức nóng tùy thuộc vào khẩu vị của từng người. 

Hương vị bánh xèo Nghệ An vỏ giòn, nhân ngọt thanh cuốn hút người thưởng thức trong từng cảm nhận. Bánh xèo Nghệ An truyền thống tương đối nhiều đường, có thể gây tăng cân nếu ăn nhiều, do đó, hãy cân nhắc lượng ăn vừa đủ để đảm bảo vóc dáng thon gọn nhé. 

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin: 1 cái bánh xèo bao nhiêu calo?

Ngoài bánh xèo, Nghệ An còn sở hữu nhiều món bánh đặc sản hấp dẫn với tên gọi đặc biệt khác. Điển hình như: bánh ngào, bánh bèo Nghệ An, nem lụi TP Vinh. Bạn có thể tìm hiểu thêm một vài thông tin về cách làm bánh ngào Nghệ An tại Thời Tiết Hôm Nay. 

Kết luận

Danh sách những quán bánh xèo Nghệ An ngon chắc hẳn đã làm hài lòng các tín đồ ăn văn khi đến xứ Nghệ. Để những trải nghiệm thưởng thức bánh xèo được trọn vẹn, đừng quên tra cứu trước thời tiết Nghệ An trước khi đi ăn. Thông tin thời tiết Nghệ An và các tỉnh thành trong cả nước được cập nhật đến bạn liên tục hàng giờ, hàng ngày tại Thời Tiết Hôm Nay. 

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp

Bánh xèo Nghệ An có vỏ giòn không?
Bánh xèo Nghệ An được chiên vàng giòn vỏ. Tuy nhiên, để bánh xèo trọn vị, người nấu thường tráng thêm một lớp nước đường thơm ngon. Hương vị nước đường mang đến độ ngọt thanh ở lớp vỏ bánh cho người thưởng thức.
Giá bánh xèo Nghệ An như thế nào?
Bánh xèo Nghệ An là món ăn dân dã được bán tại một vài quán ăn vặt. Giá bánh xèo thường dao động khoảng: 2.000 - 5.000/ bánh tùy thuộc người bán và kích thước bánh.
Bánh xèo Nghệ An ăn với nước chấm gì?
Bánh xèo được chế biến như kiểu bánh rán, do đó, có thể ăn trực tiếp. Nếu muốn dùng một loại nước chấm để bánh thêm ngon hơn, có thể tham khảo chấm bánh với tương ướt hoặc các loại mắm nhạt tự pha.
Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt
Chia sẻ:

bài viết liên quan

Xem thêm

10 Bình luận

Bộ lọc
  1. Huy Kiên

    Bánh xèo lạ

    Gửi bình luận
    1. Thời tiết hôm nay

      Bánh xèo truyền thống Nghệ An có hương vị đặc biệ riêng,nếu có cơ hội đến Nghệ An, hãy tìm thưởng thức nhé.

      Gửi bình luận
  2. Minh Hoàng

    hay,lần đầu biết bánh xèo này

    Gửi bình luận
    1. Thời tiết hôm nay

      Cảm ơn bạn đã chia sẻ

      Gửi bình luận
  3. Thanh Hằng

    Bao giờ Nghệ An mới hết nóng, nguyên tuần nay sợ quá

    Gửi bình luận
    1. Thời tiết hôm nay

      Thời tiết Nghệ An tuần này tương đối khắc nghiệt, bạn có thể theo dõi thêm diễn biến thời tiết mới ở Nghệ An tại https://thoitiethomnay.vn/

      Gửi bình luận
  4. Phương Hằng

    Bánh xèo là bánh nhân tôm thịt chứ nhỉ, có nhầm k

    Gửi bình luận
    1. Thời tiết hôm nay

      Món bánh xèo tôm thịt là một món ăn khác với món bánh xèo truyền thống của người Nghệ An, bạn có thể tìm hiểu thêm về món đặc sản này khi đến Nghệ An nhé.

      Gửi bình luận
  5. Minh Nguyễn

    Bánh xèo như bánh rán

    Gửi bình luận
    1. Thời tiết hôm nay

      Món bánh xèo Nghệ An truyền thống tương tự như bánh rán. Còn bánh xèo giòn vẫn là bánh xèo tôm thịt ạ.

      Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 
up arrow