Ngày của mẹ là ngày nào? Lời chúc, quà tặng mẹ độc đáo

08/05/2024 - Lượt xem: 103
Chia sẻ:
Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt

Ngày của mẹ là ngày nào? Ngày của mẹ hay Mother's Day thường được tổ chức vào chủ nhật thứ 2 của tháng 5. Do đó, mỗi năm, sự kiện ngày của mẹ sẽ được tổ chức vào một ngày khác nhau theo lịch vạn sự. Năm 2024, ngày của mẹ rơi vào 12/5. Tuy nhiên, trên nhiều nước, sự kiện này lại được tổ chức theo những mốc khác nhau và những món quà tặng mẹ độc đáo khác nhau. Tìm hiểu ngay dưới đây. 

Ngày của mẹ là ngày nào Ngày của mẹ là ngày nào? 

Ngày của mẹ là ngày nào? Nguồn gốc ngày của mẹ?

Ngày của mẹ là ngày gì? Ngày của mẹ hay Mother's day là sự kiện đặc biệt dành tôn vinh người Mẹ, đấng sinh thành ra ta. Có nhiều thông tin về nguồn gốc của Ngày của mẹ khác nhau trên thế giới. 

Nguồn gốc ngày của mẹ bắt nguồn từ câu chuyện Hy Lạp và La Mã cổ đại. Dịp này được tổ chức vào mùa xuân. Tiệc tổ chức rất long trọng để tri ân những người mẹ, đặc biệt là thần Rhea - người mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp cổ đại.

Ngày của mẹ ở Anh được tổ chức trước lễ Phục Sinh 40 ngày 

Một số nguồn tin khác lại cho rằng, sự kiện này bắt nguồn từ Anh Quốc và tổ chức trước lễ Phục Sinh 40 ngày để tri ân đến các bà mẹ. 

Dù theo bất cứ thông tin nào, đây cũng là một sự kiện đặc biệt cần được duy trì tổ chức với nhiều ý nghĩa giáo dục tốt đẹp. 

Bạn có thể chủ động tra cứu Ngày của mẹ là ngày nào vào mỗi năm để chuẩn bị cho sự kiện đặc biệt này? 

Ngày của mẹ ở Việt Nam 

Tại Việt Nam, có rất nhiều ngày tôn vinh phụ nữ, ngày 8/3, ngày 20/3 hay dịp lễ Vu Lan. Tuy nhiên, với truyền thống hiếu nghĩa, Ngày của Mẹ đã trở thành một trong những dịp lễ đặc biệt khác dành tôn vinh những người mẹ, đấng sinh thành ra mỗi chúng ta. 

Ngày của mẹ ở Việt Nam

Ngày của mẹ ở Việt Nam dành để tri ân công lao sinh thành, dưỡng dục của mẹ 

Ngày của mẹ ở các nước trên thế giới 

Ở các quốc gia khác, ngày của mẹ là ngày mấy?

Có một vài sự khác biệt giữa các quốc gia về thời gian kỷ niệm Ngày của mẹ:

 • Ngày của mẹ ở Anh được gọi là  Mothering Sunday và được tổ chức vào chủ nhật thứ 4 của mùa Chay. 

 • Ngày của mẹ ở Đức được tổ chức vào chủ nhật thứ 2 của tháng 5. 

 • Ngày của mẹ ở Mỹ cũng tương tự ở Đức, đây được coi là dịp lễ lớn tại Mỹ, con cái sẽ mời mẹ đi ăn tối trong dịp này để mẹ không mất thời gian nấu nướng bận rộn. 

Gợi ý quà tặng nhân ngày của mẹ
 
 

Ý nghĩa ngày của mẹ 

Ý nghĩa Ngày của mẹ là dịp để con cái bày tỏ lòng biết ơn, tri ân đến công ơn sinh thành và dưỡng dục của mẹ. Trong ngày này, con cái sẽ gửi đến mẹ những lời cảm ơn, lời chúc chân thành nhất. Ngoài ra, con cái sẽ gửi tặng quà trong ngày của mẹ. Món quà tinh thần cho mẹ hoặc món quà vật chất sẽ được chuẩn bị chu đáo gửi tới mẹ: một bữa tiệc, một chuyến du lịch hay quà tặng theo sở thích của mẹ. 

Ý nghĩa ngày của mẹ

Gửi tặng mẹ những lời chúc ý nghĩa nhân Ngày Của Mẹ 

Lời chúc ngày của Mẹ hay, ý nghĩa? 

Sau khi tìm hiểu được nguồn gốc, ý nghĩa ngày của Mẹ và biết ngày của mẹ là ngày nào? Hãy dành thời gian gửi đến mẹ những lời chúc ý nghĩa và chân thành nhất. Một vài lời chúc hay, ý nghĩa gợi ý bạn dành tặng mẹ:

 1. "Mẹ ơi, hôm nay là ngày của mẹ, ngày để con thể hiện lòng biết ơn sâu sắc nhất đối với công ơn nuôi dạy của mẹ. Chúc mẹ luôn được bình an và hạnh phúc, và nhớ rằng mọi cống hiến của mẹ đều được con trân trọng và ghi nhớ mãi trong lòng."

 2. "Trong ngày của mẹ, con muốn gửi đến mẹ những lời chúc ấm áp nhất, cảm ơn mẹ vì tất cả những nỗ lực và hy sinh mẹ đã dành cho con. Chúc mẹ luôn được vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình và những người mẹ yêu quý."

 3. "Ngày của mẹ là dịp để con dành cho mẹ biết bao lời cảm ơn và lòng biết ơn sâu sắc nhất. Chúc mẹ luôn được tràn đầy tình thương và niềm vui, và nhớ rằng mọi cống hiến của mẹ đều là nguồn động viên vô hạn cho con."

 4. "Mẹ thân yêu, trong ngày này, con muốn dành cho mẹ những lời chúc tốt lành nhất và lời cảm ơn chân thành nhất. Chúc mẹ luôn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc, và nhớ rằng mỗi nụ cười của mẹ là niềm hạnh phúc lớn lao của con."

 5. "Hôm nay, con muốn gửi đến mẹ những lời chúc ấm áp nhất, kèm theo đó là lòng biết ơn sâu sắc nhất đối với tất cả những gì mẹ đã làm cho con. Chúc mẹ luôn được bình an và hạnh phúc, và nhớ rằng mọi cống hiến của mẹ đều là điều quý giá nhất trong cuộc đời con."

Mẫu thiệp chúc mừng ngày của mẹ 

Một vài mẫu thiệp chúc mừng ngày của mẹ đẹp mà bạn có thể tham khảo. Đừng quên gửi những lời chúc tốt đẹp ý nghĩa vào ngày của mẹ trong mỗi tấm thiệp. 

Tham khảo: Tặng quà gì vào Ngày của mẹ? 10 món quà mẹ nào cũng thích

Ngày của mẹ là ngày nào? Hãy chuẩn bị sớm những tấm thiệp chúc mừng đẹp nhất tặng mẹ. 

Thiệp chúc mừng ngày của mẹ

Thiệp chúc mừng Ngày của mẹ 

Thiệp chúc mừng ngày của mẹ

Thiệp hoa hồng tặng mẹ 

Thiệp chúc mừng ngày của mẹ

Thiệp đẹp chúc mừng ngày của mẹ 

Thiệp chúc mừng ngày của mẹ

Tặng thiệp ngày của mẹ 

Hình ảnh, hình nền ngày của mẹ 

Nếu bạn chưa biết chắc chắn ngày của mẹ là ngày nào? Hãy tra cứu trên Google và tìm kiếm thêm thông tin về ngày kỷ niệm đặc biệt này. Bên cạnh đó, bạn có thể tải về hình ảnh, hình nền ngày của mẹ đẹp cho điện thoại, máy tính của mình. Một vài mẫu hình nền ngày của mẹ đẹp sử dụng cho cá nhân hoặc các sự kiện tổ chức kỷ niệm:

Hình nền ngày của mẹ

Hình ảnh ngày của mẹ đẹp, ý nghĩa

Hình nền ngày của mẹ

Hình ảnh đẹp về Ngày của mẹ 

Hình ảnh ấn tượng về ngày của mẹ 

Hoa chúc mừng ngày của mẹ 

Trong ngày lễ đặc biệt này, không thể thiếu những bông hoa tặng mẹ. Ngày của mẹ là ngày nào? Nên tặng hoa gì vào ngày của mẹ? Hãy tham khảo một vài gợi ý hoa tặng mẹ nhiều ý nghĩa:

 • Hoa cẩm chướng: Đây là loài hoa biểu tượng cho ngày của mẹ, hoa dùng tôn vinh các bà mẹ. Cánh hoa cẩm chướng mỏng, bao bọc lấy nhau như hình ảnh yêu thương che chở của người mẹ. 

 • Lan hồ điệp: Đây là một trong những loài hoa bền bỉ và cao quý. Lan hồ điệp biểu trưng cho sự sung túc, may mắn. Hoa lan hồ đẹp tặng mẹ cũng có ý nghĩa cầu mong cho mẹ luôn an vui, đủ đầy. 

Hoa chúc mừng ngày của mẹ

Tặng hoa nhân ngày của Mẹ 

 • Hoa hồng: Sắc hồng rực rỡ cánh mỏng manh là một trong những loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất. 

 • Hoa cẩm tú cầu: Đây là loài hoa tượng trưng cho sự biết ơn và lòng chân thành. Hoa cẩm tú cầu tặng mẹ là lời chúc ý nghĩa, tri ân công ơn của mẹ đã sinh thành và nuôi dưỡng ta. 

 • Hoa mẫu đơn: tượng trưng cho sự bao bọc và yêu thương. Gửi tặng mẹ hoa mẫu đơn như một lời cảm ơn vì đã luôn che chở, chăm sóc và dành cho con những điều tốt đẹp nhất.

Gợi ý: 9 loại hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất khiến mẹ bất ngờ, xúc động 

Những món quà tặng nhân Ngày của mẹ 

Bên cạnh hoa, bạn có thể gửi tặng mẹ nhiều món quà độc đáo và ý nghĩa khác. Tùy thuộc vào sở thích, công việc, tuổi tác, hãy tìm chọn quà tặng tặng mẹ trong dịp Ngày của mẹ thật đặc biệt. Bạn có thể tham khảo một vài gợi ý quà tặng dưới.

Chọn quà ghế massage tặng mẹ nhân Ngày Của Mẹ 

Chọn quà ghế massage tặng mẹ nhân Ngày Của Mẹ 

Những món quà tặng nhân ngày của mẹ:

 • Quà tặng gia dụng cho mẹ: máy làm sữa hạt, máy ép hoa quả, nồi chiên không dầu,...

 • Quà tặng sức khỏe cho mje: máy massage, ghế massage, bồn ngâm chân, sữa dinh dưỡng, đông trùng hạ thảo,...

 • Quà tặng thời trang cho mẹ: váy, túi xách,...

 • Quà phong thủy tặng mẹ: trang sức,...

Ngoài những món quà, bạn có thể tổ chức kỷ niệm ngày của mẹ tại nà: chuẩn bị tiệc, mua bánh kem ngày của mẹ và cùng cả gia đình quây quần vui vẻ. 

Có vô vàn những món quà tặng Ngày của mẹ khác nhau. Tuy nhiên, món quà lớn lao nhất chính là sự quan tâm và tình yêu thương chân thành mà bạn dành tặng đấng sinh thành. Đừng quên luôn chăm sóc và yêu thương mẹ bất kể ngày nào. 

Tham khảo thêm: Tặng quà gì vào Ngày của mẹ? 10 món quà mẹ nào cũng thích

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về “Ngày của mẹ là ngày nào?” và gợi ý quà tặng Ngày của mẹ ý nghĩa. Mong rằng, những thông tin này sẽ hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn sẽ có một ngày kỷ niệm Ngày của mẹ thật ý nghĩa bên mẹ của mình. 

Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 
up arrow