9 loại hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất khiến mẹ bất ngờ, xúc động

08/05/2024 - Lượt xem: 79
Chia sẻ:
Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt

Chọn hoa nào tặng mẹ nhân ngày của mẹ, sinh nhật mẹ? 9 loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất được gợi ý dưới đây sẽ khiến mẹ bạn vô cùng bất ngờ và xúc động. Đừng quên tham khảo thêm những mẫu cắm hoa đẹp, kiểu hoa tặng mẹ đẹp nhất định phải mua. 

Hoa tặng mẹ ý nghĩa

Chọn hoa tặng mẹ ý nghĩa 

Hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất - hoa cẩm chướng 

Hoa cẩm chướng hay còn gọi là hoa phăng là một trong những loài hoa tặng mẹ ý nghĩa. Hoa cẩm chướng có nhiều màu sắc. Cánh hoa cẩm chướng tặng mẹ mỏng, đối xứng xuyên tâm. Viền cánh hoa răng cưa, khi nở, những cánh hoa xếp vào nhau, ôm khít tạo hình như một bông tuyết. 

Ý nghĩa hoa cẩm chướng tặng mẹ: đây là loài hoa tượng trưng cho tình mẹ. Con cái thường mua hoa cẩm chướng tặng mẹ để bày tỏ lòng biết ơn công ơn sinh thành, nuôi dưỡng của mẹ. 

Hình ảnh hoa cẩm chướng tặng mẹ đẹp:

Hoa cẩm chướng tặng mẹ

Hoa cẩm chướng đẹp tặng mẹ 

Xem thêm: Ngày của mẹ là ngày nào? Lời chúc, quà tặng mẹ ý nghĩa

Bạn có thể tham khảo ý tưởng tặng hoa cùng mỹ phẩm dành cho mẹ. Đây sẽ là món quà vô cùng bất ngờ khiến mẹ vỡ òa hạnh phúc. Một vài gợi ý sản phẩm mỹ phẩm phù hợp với độ tuổi của mẹ:

 

Hoa ý nghĩa tặng mẹ - hoa hồng 

Nhắc đến ý nghĩa của các loài hoa tặng mẹ, không thể kể thiếu hoa hồng. 

Hoa hồng là loài hoa thân gỗ, cây thấp, có nhiều cành và gai cong. Cánh hoa hồng khép lông chim. Viền cánh răng cưa nhỏ. Tùy thuộc vào từng loại hoa hồng mà màu sắc đậm nhạt của hoa sẽ khác nhau. 

Hoa hồng tặng mẹ là biểu tượng đặc biệt cho tình yêu thương, sự kính trọng. Ý nghĩa hoa hồng tặng mẹ cũng có nhiều khác biệt:

Ý nghĩa số lượng hoa hồng tặng mẹ: 1 bông hồng (mẹ là người phụ nữ duy nhất, tuyệt vời nhất cuộc đời con), ý nghĩa 11 bông hồng tặng mẹ (mẹ là tất cả những gì quý giá nhất đối với con), 10 bông hồng (mẹ là sự toàn vẹn, hoàn hảo nhất với con),...

Ý nghĩa màu hoa hồng tặng mẹ: ý nghĩa hoa hồng đỏ tặng mẹ: tình yêu thương con dành cho mẹ luôn đong đầy, nồng nàn nhất. Ý nghĩa hoa hồng vàng: mẹ là niềm hạnh phúc của cuộc đời con. Ý nghĩa hoa hồng xanh: mẹ là tình yêu bất diệt đối với con. Ý nghĩa hoa hồng phớt nhạt: chúc mẹ luôn xinh đẹp, yêu kiều,... 

ý nghĩa số hoa hồng tặng mẹ

Hình ảnh hoa hồng đẹp tặng mẹ: 

Hình ảnh hoa hồng đẹp tặng mẹ 

Hình ảnh hoa hồng đẹp tặng mẹ 

Hoa hướng dương tặng mẹ 

Hoa hướng dương là cây thân thảo. Hoa nở rộng, phiến là có hình tim. Hoa cánh nhỏ, nhụy nâu tím, cánh hoa có hình lưỡi. Khi nở, cánh hoa vàng đậm đẹp. 

Ý nghĩa hoa hướng dương tặng mẹ: Hoa hướng dương là biểu tượng của sự tôn kính, trân trọng và biết ơn. Do đó, tặng mẹ hoa hướng dương như một món quà ý nghĩa thể hiện cho sự tri ân đến mẹ, lời cảm ơn dành cho mẹ vì những ngày tháng đã chăm sóc và nuôi dạy con. 

Hình ảnh hoa hướng dương đẹp tặng mẹ:

Hình ảnh hoa hồng đẹp tặng mẹ 

Bó hoa hướng dương đẹp tặng mẹ 

THAM KHẢO THÊM: Tặng quà gì vào Ngày của mẹ? 10 món quà tặng mẹ ý nghĩa nhất

Hoa lan hồ điệp tặng mẹ 

Hoa lan hồ điệp là hoa đơn thân, ngắn, lá dày, to. Hoa nở từng bông tạo thành 3 tòa to tròn. Môi hoa uốn cong, ôm đẹp, hai râu hoa dài. Hoa hồ điệp có nhiều màu sắc khác nhau rực rỡ. Đây là một trong những loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất. 

Lan hồ điệp tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, sự sang trong và đủ đầy. Do đó, dành tặng mẹ một bó hoa hay một chậu lan hồ điệp như một lời chúc trọn vẹn dành cho mẹ. Hoa lan hồ điệp thay lời chúc mẹ luôn bình an, mạnh khỏe và đủ đầy. 

Hình ảnh hoa lan hồ điệp đẹp tặng mẹ: 

Hoa lan hồ điệp trắng tặng mẹ 

Hoa lan hồ điệp trắng tặng mẹ 

Hoa tulip tặng mẹ 

Hoa tulip là loài hoa có hình dáng đặc biệt. Hoa có thể có cánh đơn, cánh kép tùy loài. Cánh hoa ôm chụm hình chuông. Tulip thường ít cánh. Thường hoa chỉ có 6 - 8 cánh với màu sắc sặc sỡ. 

Ý nghĩa của hoa tulip biểu trưng cho sự bình yên, nhẹ nhàng trong cuộc sống. Dành tặng mẹ hoa Tulip như một lời nhắn nhủ: chúc mẹ một đời an yên, cảm ơn mẹ đã luôn dành sự chu đáo, ân cần và nhẹ nhàng chăm sóc bảo ban, nuôi dạy con. 

Hình ảnh hoa tulip đẹp tặng mẹ:

Bó hoa tulip đẹp tặng mẹ 

Bó hoa tulip đẹp tặng mẹ 

Hoa mẫu đơn tặng mẹ 

Hoa mẫu đơn thường mọc đơn lẻ, cánh hoa mềm, ôm, viền cánh răng cưa. Khi hoa nở, cánh hoa xòe ôm lấy nhau thành từng tầng. Lá mẫu đơn xếp cách nhau và có dạng kép. Hoa mẫu đơn có màu sắc đa dạng. Đây là một trong những loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất. 

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn biểu tượng cho sự sung túc, may mắn và thịnh vượng. Tặng mẹ hoa mẫu đơn nhân ngày của mẹ hay dịp sinh nhật mẹ là lời chúc tròn đầy đến mẹ: chúc mẹ gặp nhiều may mắn và luôn hạnh phúc trong cuộc sống. 

Hình ảnh hoa mẫu đơn đẹp, ý nghĩa tặng mẹ: 

Hoa mẫu đơn tặng mẹ 

Bó hoa mẫu đơn đẹp tặng mẹ 

Mua hoa mẫu đơn tặng mẹ, hãy kết hợp với ý tưởng: “quà trong hoa”. Bạn có thể mua bộ hộp đồng hồ nhỏ xinh đặt giữa bó hoa. Món quà này sẽ khiến mẹ rất bất ngờ. Chọn đồng hồ phù hợp với mẹ, hãy tham khảo:

 

Hoa thủy tiên tặng mẹ 

Hoa thủy tiên là hoa mọc từ củ. Lá hoa màu xanh đẹp, đẹp bóng. Cánh hoa thủy tiên mỏng, bé nhỏ. Khi hoa nở, cánh xòe, ôm lấy phần thân tự nhiên. Hoa nở nhiều tạo thành chùm tuyệt đẹp. 

Ý nghĩa của hoa thủy tiên tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Chọn hoa thủy tiên tặng mẹ thay cho lời chúc mẹ luôn gặp nhiều may mắn, niềm vui và luôn là niềm hạnh phúc, sự thịnh vượng của cả gia đình. 

Hình ảnh hoa thủy tiên đẹp tặng mẹ: 

Hoa thủy tiên tặng mẹ 

Bó hoa thủy tiên tặng mẹ 

Hoa cát tường tặng mẹ 

Hoa cát tường có hình dáng tương đối giống với hoa hồng. Cát tường cánh mỏng, thân mang lá hình bầu dục. Hoa khi nở, uốn cánh ra ngoài, cánh ôm lấy nhau từng tầng rất đẹp. Đây là một trong những loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất. 

Ý nghĩa của hoa cát tường biểu trưng cho sự kiên cường, nhiệt huyết, vươn mình. Gửi tặng mẹ hoa cát tường như một lời cảm ơn và sự trân trọng đến mẹ. Mẹ chính là người phụ nữ luôn kiên cường, nhiệt huyết và đầy tình yêu thương dành cho con cái, gia đình. 

Hình ảnh hoa cát tường đẹp tặng mẹ:

Hoa cát tường tặng mẹ 

Bó hoa cát tường đẹp tặng mẹ 

Hoa ly tặng mẹ 

Hoa ly mọc đơn, thường có 5 - 6 cánh, bầu hoa hình trụ, cánh hoa nở bung. Đặc biệt, hoa ly khi nở tỏa hương rất thơm. Đây là một trong những loài hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất, đẹp nhất. 

Hoa ly biểu tượng cho sắc đẹp, sức mạnh, sự kiêu hãnh và chung thủy. Bởi vậy, khi tặng mẹ hoa ly nhân ngày của mẹ hay ngày sinh nhật, chính là lời chúc đặc biệt đến mẹ: chúc mẹ luôn giữ được sắc đẹp, sự mạnh mẽ của mình. Mẹ sẽ mãi là tình yêu chung thủy nhất cuộc đời con. 

Hình ảnh hoa ly đẹp tặng mẹ:

Bó hoa ly đẹp tặng mẹ 

Bó hoa ly đẹp tặng mẹ 

Mẫu cắm hoa, kiểu hoa tặng mẹ đẹp 

Ngoài những gợi ý loại hoa tặng mẹ ý nghĩa nhân ngày của mẹ, sinh nhật mẹ dưới đây, bạn có thể tham khảo đa dạng các mẫu cắm hoa đẹp tặng mẹ hay kiểu hoa đẹp tặng mẹ dưới đây:

Mẫu bó hoa đẹp tặng mẹ

Một vài kiểu mẫu bó hoa đẹp tặng mẹ:

Mẫu bó hoa tặng mẹ đẹp 

Mẫu bó hoa tặng mẹ đẹp 

Bó hồng tặng mẹ 

Bó hồng tặng mẹ 

Kiểu hoa bó đẹp tặng mẹ 

Kiểu hoa bó đẹp tặng mẹ 

Kiểu hoa lẵng đẹp tặng mẹ

Một vài mẫu hoa lẵng đẹp tặng mẹ:

Hoa lẵng đẹp tặng mẹ 

Hoa lẵng đẹp tặng mẹ 

Lẵng hoa hồng tặng mẹ 

Lẵng hoa hồng tặng mẹ 

Lẵng hoa nhỏ tặng mẹ 

Lẵng hoa nhỏ tặng mẹ 

Mẫu hoa cắm bình đẹp tặng mẹ 

Mẫu hoa cắm bình đẹp tặng mẹ:

Hoa ly cắm bình tặng mẹ 

Hoa ly cắm bình tặng mẹ 

Hoa hồng cắm bình 

Hoa hồng cắm bình 

Hoa tulip cắm bình 

Hoa tulip cắm bình 

Mẫu lẵng hoa kèm quà tặng mẹ 

Mẫu hoa kèm quà tặng mẹ:

Hoa kèm bánh tặng mẹ 

Hoa kèm bánh tặng mẹ 

Hoa kèm mỹ phẩm tặng mẹ 

Hoa kèm mỹ phẩm tặng mẹ 

Tạm kết

Trên đây là một vài gợi ý hoa tặng mẹ ý nghĩa và những món quà hoa tặng mẹ độc đáo. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn chuẩn bị món quà tươm tất, chu đáo và ý nghĩa nhất dành cho mẹ của mình. Chúc bạn và mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và mãi yêu thương bền chặt. 

Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 
up arrow