TOP 50+ các địa điểm du lịch ở Huế nhất định phải ghé thăm khi tới Huế

21/02/2024 - Lượt xem: 175
Chia sẻ:
Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt

Các di tích lịch sử, lăng tẩm, đền chùa,...từ lâu đã là các địa điểm du lịch ở Huế nổi tiếng. Nhưng nếu chỉ tham quan các địa điểm ấy thôi là chưa đủ. Lưu ngay danh sách “tất tần tật” các địa điểm nổi tiếng để cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của vùng đất Cố Đô trong phần chia sẻ dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé. 

Top các địa điểm du lịch ở Huế nổi tiếng

Top các địa điểm du lịch ở Huế nổi tiếng

TOP di tích lịch sử ở Huế thu hút du khách

Các di tích lịch sử luôn đứng đầu danh sách các địa điểm du lịch ở Huế thu hút lượng lớn du khách ghé thăm. Đây không chỉ là các địa danh nổi tiếng mà còn là dấu ấn lịch sử văn hóa, là niềm tự hào của người dân xứ Huế. 
Hầu hết các di tích đại nội, các lăng tẩm đề tọa lạc ở phía Tây Nam thành phố Huế rất thuận tiện cho việc di chuyển. Dù bạn đi vào thời điểm thời tiết Huế mưa hay nắng đều có thể chiêm ngưỡng được những nét đẹp di tích sử rất riêng. 

Đại Nội Huế

 • Địa chỉ: Đường 23/8 thuộc phường Thuận Hòa

Đại Nội Huế là thuộc quần thể các di tích lịch sử ở Huế rất nổi tiếng và nhất định bạn phải ghé thăm khi có cơ hội tới Huế. Đại nội Huế bao gồm nhiều cung điện, điện thờ và các công trình kiến trúc phức tạp tạo nên một không gian lịch sử và văn hóa độc đáo. 

Đại nội Huế - dấu ấn lịch sử cố Đô

Đại nội Huế - dấu ấn lịch sử cố Đô

Khi tới Đại Nội Huế bạn có thể thỏa sức check in với các công trình kiến trúc cung đình cổ kính. Hoặc bạn cũng có thể ngồi xích lô tham quan hoặc xem biểu diễn âm nhạc cung đình đều vô cùng đặc sắc. Nếu như bạn tới Huế vào tháng 4 hàng năm còn được tham dự các lễ hội ở Huế đặc biệt là Festival Huế vô cùng sôi động và hấp dẫn. 

Lăng Khải Định

 • Địa chỉ: Núi Châu Chữ, Thủy Bằng, Hương Thủy

Lăng Khải Định là Lăng tẩm có kiến trúc đẹp nhất trong 7 khu lăng tẩm của các vua nhà Nguyễn. Nổi tiếng nhất phải kể tới các tượng điêu khắc rất tinh xảo cùng với cảnh quan thiên nhiên xung quanh, tất cả tạo nên bức tranh tuyệt đẹp. 

Lăng Khải Định (Ứng Lăng) nổi tiếng với các kiến trúc tượng tinh xảo

Lăng Khải Định (Ứng Lăng) nổi tiếng với các kiến trúc tượng tinh xảo

Lăng Tự Đức

 • Địa chỉ: Thượng Ba, Thủy Xuân

Lăng Tự Đức (Khiêm Lăng) được xây dựng từ năm 1864 đến năm 1967 trên diện tích 475 ha. Lăng chứa gần 50 công trình kết hợp hoàn hảo với phong cảnh hữu tình. Đặc biệt tại đây còn có nhà hát Minh Khiêm nơi vua xem hát - là nhà hát cổ nhất Việt Nam còn được bảo tồn hiện nay. 

Lăng Tự Đức - lăng tẩm sở hữu nhiều công trình điêu khắc kỳ công nhất 

Lăng Tự Đức - lăng tẩm sở hữu nhiều công trình điêu khắc kỳ công nhất 

Lăng Minh Mạng

 • Địa chỉ: Hương Thọ, Hương Trà

Lăng Minh Mạng (Hiếu Lăng) nằm trên núi Cẩm Kê. Đây là công trình lăng tẩm có sự kết hợp hài hòa và tinh tế giữa thơ ca và hội họa. Nên khi đặt chân tới nơi đây bạn sẽ cảm nhận được sự nhẹ nhàng và bình yên. 
Bên cạnh đó du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng công trình kiến trúc độc đáo với hơn 40 công trình bao gồm cung điện, lâu đài, đình đài. Đặc biệt lăng còn là một kho tàng với gần 600 ô chữ chạm khắc các bài thơ trên Bi Đình, Hiển Đức Môn, điện Sùng Ân và Minh Lâu mang đậm dấu ấn lịch sử giá trị. 

Toàn cảnh lăng Minh Mạng nhìn từ trên cao

Toàn cảnh lăng Minh Mạng nhìn từ trên cao

Lăng Gia Long

 • Địa chỉ: Hương Long, Hương Trà

Lăng Gia Long cũng là một trong những hệ thống lăng tẩm nhận được sự yêu thích của du khách. Tới đây bạn sẽ cảm nhận được rõ nét các giá trị lịch sử quý báu của thời xưa, được chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc độc đáo và được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên yên bình.

Lăng Gia Long - nơi an nghỉ của vị vua đầu tiên nhà Nguyễn 

Lăng Gia Long - nơi an nghỉ của vị vua đầu tiên nhà Nguyễn 

Lăng Đồng Khánh

 • Địa chỉ: Thượng Hai, phường Thủy Xuân, thành phố Huế.

Địa điểm du lịch ở Huế nổi tiếng tiếp theo bạn có thể tới chính là Lăng Đồng Khánh. Đây là công trình kiến trúc độc đáo kết hợp giữa nét đẹp của Á và  u đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa Thế giới. 

Lăng Đồng Khánh di sản văn hóa giữa lòng cố Đô

Lăng Đồng Khánh di sản văn hóa giữa lòng cố Đô

Lăng Đồng Khánh có khoảng 20 công trình kiến trúc lớn nhỏ với mật độ tương đối dày. Trong đó điện Ngưng Hy là công trình đẹp nhất. Vì được xây dựng trong thời buổi giao thời của lịch sử Việt Nam nên kiến trúc lăng đan xen giữa kiến trúc cung đình, kiến trúc dân gian và kiến trúc mới du nhập. Tất cả khiến cho lăng tẩm trở nên đẹp ấn tượng. 

Cung An Định

 • Địa chỉ: số 97 đường Phan Đình Phùng, Thành phố Huế

Cung An Định là cung điện riêng của vua Khải Định từ khi còn là Thái tử đến khi làm Vua. Cung điện được xây dựng theo lối kiến trúc châu  u lạ mắt, nên đây cũng là địa điểm check in nổi tiếng của du khách khi tới Huế. 

Cung An Định địa điểm check in nổi tiếng bậc nhất tại Huế

Cung An Định địa điểm check in nổi tiếng bậc nhất tại Huế

Ban đầu cung có tất cả 10 công trình bao gồm: Lầu Khải Tường, bến thuyền, đình Trung Lập, cổng chính, hồ nước, nhà hát Cửu Tư Đài,... Tuy nhiên, do sự tàn phá của thời gian và chiến tranh, hiện nay cung An Định còn tồn tại 3 công trình chính: Cổng chính, lầu Khải Tường và đình Trung Lập. Dù đứng ở vị trí nào đi chăng nữa thì bạn cũng có thể thỏa sức check in sống ảo và có những bức ảnh siêu đẹp, hài hòa từ cảnh sắc tới bố cục. 

Trường quốc học Huế

 • Địa chỉ: 12 Lê Lợi, TP. Huế

Trường quốc học Huế có lịch sử lâu đời và là nơi nổi bật đào tạo nền giáo dục uy tín. Trường có khuôn viên cực kỳ đẹp và độc đáo với kiến trúc Pháp cổ điển. Chính bởi điều đó nên từ lâu trường quốc học Huế đã trở thành điểm check in nổi tiếng của du khách thập phương. Nếu tới Huế du lịch bạn đừng bỏ lỡ điểm du lịch hấp dẫn này nhé. 

Quốc học Huế - địa điểm chụp ảnh đẹp ở Huế không nên bỏ lỡ

Quốc học Huế - địa điểm chụp ảnh đẹp ở Huế không nên bỏ lỡ

Hổ Quyền

 • Địa chỉ: Tổ 1 Trường Đá, Thủy Biều

Hổ Quyền được xem là “đấu trường La Mã” bản Việt tại cố đô Huế. Đấu trường Hổ Quyền là công trình kiến trúc duy nhất tại Việt Nam và trên thế giới. Trước kia, nơi đây chính là một chuồng nuôi hổ và là đấu trường của những cuộc chiến sinh tử giữa voi và hổ nhằm tế thần trong ngày hội và phục vụ nhu cầu giải trí tiêu khiển cho vua, quan lại và người dân. 

Hổ Quyền Huế - đấu trường voi và hổ cổ xưa độc nhất vô nhị

Hổ Quyền Huế - đấu trường voi và hổ cổ xưa độc nhất vô nhị

Năm 1998, Hổ Quyền Huế được công nhận là di tích quốc gia và đã được tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành chăm sóc, trùng tu để phục vụ nhu cầu tham quan của du khách. 

Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế

 • Địa chỉ: Số 7 đường Lê Lợi, TP. Huế

Bảo tàng Hồ Chí Minh Huế cũng là một trong các địa điểm du lịch Huế đặc biệt bạn nên tới. Đây là di tích lịch sử tại Huế chứa đựng hơn 1300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật về cuộc đời, công lao, tư tưởng cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khi tới đây bạn như được tham gia một hành trình khám phá huyền thoại và tầm vóc của vị lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam.

Nơi bảo tồn di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Huế

Nơi bảo tồn di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Huế

Nhà lưu niệm chủ tịch Hồ Chí Minh 112 Mai Thúc Loan

 • Địa chỉ: 112 Mai Thúc Loan, P. Thuận Lộc

Nhà lưu niệm chủ tịch Hồ Chí Minh 112 Mai Thúc Loan cũng là một trong những địa điểm du lịch ở Huế đặc biệt bạn không nên bỏ lỡ. Nơi đây chứa đựng ký ức gia đình Bác Hồ từ năm 1895 đến năm 1901. Đến đây bạn sẽ hiểu hơn về cuộc sống, về cuộc đời của vị Lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt. 

Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt tại Huế

Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt tại Huế

Chùa Diệu Đế

 • Địa chỉ:  100B Bạch Đằng

Chùa Diệu Đế là một trong 3 ngôi quốc tự của xứ Huế còn tồn tại tới ngày nay nên chùa giữ vai trò quan trọng trong lịch sử Phật giáo ở Huế. Đây cũng là nơi hiện đang lưu giữ bức tranh 9 con rồng ẩn hiện trong mấy lớn nhất Việt Nam. 

Chùa Diệu Đế - ngôi cổ tự linh thiêng bậc nhất xứ Huế

Chùa Diệu Đế - ngôi cổ tự linh thiêng bậc nhất xứ Huế

Chùa Diệu Đế ra đời gắn liền với nơi ở của Hoàng Gia nên nơi đây được trang trí đậm nét vương giả. Khi tham quan,vãn cảnh, lắng nghe tiếng chuông chùa, du khách sẽ có cảm giác như lạc vào chốn thiên đàng trên cõi trần. 

Phu Văn Lâu

 • Địa chỉ: Phường Phú Hòa, Huế

Phu Văn Lâu là công trình kiến trúc nhỏ nhưng đậm chất lịch sử và văn hóa. Công trình này nằm bên bờ sông Hương, giữa Kỳ Đài và Nghênh Lương Đình. Nơi đây trước khi là nơi để niêm yết, công bố chiếu thư của vua chúa thời Nguyễn.  Bạn có thể nhận thấy hình ảnh của Phu Văn Lâu trên tờ tiền Polymer 50.000đ. 

Phu Văn Lâu tỏa lầu nhỏ xứ cố Đô bên bờ sông Hương

Phu Văn Lâu tỏa lầu nhỏ xứ cố Đô bên bờ sông Hương

TOP danh lam thắng cảnh ở Huế khiến bạn say mê

Nếu bạn chưa biết Huế nổi tiếng về cái gì thì đó chính là vẻ đẹp của các danh lam thắng cảnh. Nếu như bạn ở Huế 1 ngày mà không muốn tới tham quan các di tích lịch sử thì có thể tham khảo các danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở nơi đây như:

Núi Ngự Bình

 • Địa chỉ: phường An Cựu, TP. Huế

Núi Ngự Bình là một trong những nơi chiêm ngưỡng thiên nhiên nổi tiếng ở Huế nhất định bạn phải tới. Nơi đây sở hữu phong cảnh trữ tình tuyệt đẹp, khi tới đây bạn có thể thoải mái vãn cảnh, du ngoạn hay “thỏa sức” sống ảo. 

Vẻ đẹp nên thơ của núi Ngự Bình khi hoàng hôn buông xuống

Vẻ đẹp nên thơ của núi Ngự Bình khi hoàng hôn buông xuống

Đồi Vọng Cảnh

 • Địa chỉ: 102 Huyền Trân Công Chúa, Thủy Biều, Thành phố Huế

Đồi Vọng Cảnh cũng là địa điểm được rất nhiều bạn trẻ yêu thích với vẻ đẹp thiên nhiên hoàn hảo từ mây trời, sông nước, núi non và cây cối. Đây cũng là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất tại Huế. Nếu bạn chưa biết chơi gì ở Huế trong 1 ngày thì hãy thử tới Đồi Vọng Cảnh để hòa mình với cảnh sắc thiên nhiên biến đổi liên tục trong 1 ngày ở đây nhé. 

Đồi vọng cảnh địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất xứ Huế

Đồi vọng cảnh địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất xứ Huế

Xem thêm:

Sông Hương

 • Địa chỉ: Trên trục đường Trần Hưng Đạo và Lê Lợi - Trung tâm thành phố Huế

Nói về danh lam thắng cảnh đẹp nhất ở Huế phải nói tới dòng sông Hương thơ mộng. Con sông này có chiều dài lên tới 80km, được hợp thành từ 2 nhánh sông lớn và Tả Trạch và Hữu Trạch, khởi nguồn từ dãy Trường Sơn Đông. Sông Hương đã chứng kiến biết bao thăng trầm lịch sử của Huế và trở thành điểm tham quan khám phá bậc nhất tại đây. 

Sông Hương - dòng sông trữ tình thơ mộng của Kinh Thành Huế

Sông Hương - dòng sông trữ tình thơ mộng của Kinh Thành Huế

Vịnh Lăng Cô

 • Địa chỉ: thị trấn Lăng Cô, thuộc địa phận huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế

Vịnh Lăng Cô nằm ngay dưới chân đèo Hải Vân là một trong những cảnh đẹp thiên nhiên bậc nhất ở Huế. Điểm nhấn đặc biệt của vịnh biển này chính là sự hài hòa giữa bãi cát trắng trải dài, cảnh nước non hùng vĩ và nước biển trong xanh. Tới đây bạn có thể ngắm bình minh trên biển Cảnh Dương, hoặc tham gia câu cá đầm Lập An, khám phá núi Bạch Mã,...

Check in tại Vịnh Lăng Cô

Check in tại Vịnh Lăng Cô

Biển Thuận An

 • Địa chỉ: tọa lạc tại thị trấn Thuận An, địa phận huyện Phú Vang, TP. Huế

Nếu bạn chưa biết gần trung tâm thành phố Huế có biển gì đẹp thì đó chính là biển Thuận An. Từ trung tâm thành phố bạn chỉ mất khoảng 20 phút đi xe do đó bạn có thể du lịch Huế tự túc tới đây dễ dàng. 
Tới biển Thuận An, bạn thoải mái ngắm nhìn cảnh sắc thiên tuyệt đẹp, được thư giãn với dòng nước biển trong xanh, chạy dọc theo bờ cát trắng,...Ngoài ra bạn cũng thể tới các điểm du lịch lân cận như miếu Thai Dương Phu Nhân hay đơn giản là thưởng thức các món ăn đặc sản tươi ngon của nơi đây. 

Biển Thuận An - bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp của cố Đô Huế

Biển Thuận An - bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp của cố Đô Huế

Hồ Thủy Tiên

 • Địa chỉ: tọa lạc ở trên ngọn đồi Thiên An, thuộc địa phận xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, TP. Huế

Hồ Thủy Tiên được nhiều du khách nhắc tới là danh lam thắng cảnh kỳ công và đẹp nhất nhì tại Huế. Công trình có tổng diện tích đạt 49.9ha bao gồm nhiều hạng mục khác nhau với sức chứa lên tới 2500 chỗ. 
Dù không đi vào hoạt động và bỏ hoang nhiều năm nay nhưng đây lại là địa điểm check in được nhiều bạn trẻ biết tới. Với khung cảnh có phần ma mị, rùng rợn, nơi đây rất phù hợp với những bạn trẻ đang tìm kiếm cho mình một điểm check in độc và lạ.  

Công viên nước bỏ hoang siêu hot ở Huế

Công viên nước bỏ hoang siêu hot ở Huế

Vườn quốc gia Bạch Mã

 • Địa chỉ: nằm trên địa phận xã Lộc Trì, thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế

Vườn quốc gia Bạch Mã không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Huế mà còn là một trong những danh lam thắng cảnh Việt Nam được nhiều người yêu mến. Bởi đây là khu rừng nguyên sinh lớn, là nơi bảo tồn các cá thể thực vật, động vật quý. 

Vườn quốc gia Bạch Mã - vẻ đẹp tựa tiên cảnh

Vườn quốc gia Bạch Mã - vẻ đẹp tựa tiên cảnh

Khi tới vườn quốc gia Bạch Mã du khách có thể trải nghiệm đài quan sát biển – Vọng Hải Đài; “sống ảo” tại thác Trĩ Sao, thác Đỗ Quyên; khám phá rừng chò đen…
Nơi đây cũng là khu vực có nhiều resort ở Huế, khách sạn đẹp ở Huế dịch vụ cao, chất lượng, rất đáng để bạn tới và trải nghiệm. 

Xem thêm:

Cầu Trường Tiền

 • Địa chỉ: trung tâm thành phố Huế

Ở Huế có cầu gì đẹp thì đó chỉ có thể là cầu Trường Tiền. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, cầu vẫn giữ nguyên được những giá trị, trở thành cây cầu lịch sử, là biểu tượng của xứ Huế. Hoàng hôn là thời điểm cầu Tràng Tiền khoác lên mình tấm áo ngọc ngà rất lãng mạn. Khi về đêm, cây cầu này cũng trở nên lung linh, huyền ảo nhờ hệ thống đèn led đổi màu hiện đại. 

Cầu Tràng Tiền - chứng nhân lịch sử thành phố Huế

Cầu Tràng Tiền - chứng nhân lịch sử thành phố Huế

Phá Tam Giang

 • Địa chỉ: Nằm trong hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai

Phá Tam Giang được mệnh danh là đầm nước lợ lớn nhất Đông Nam Á với diện tích rộng khoảng 52km2. Khi tới Phá Tam Giang bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh bình minh và hoàng hôn siêu đẹp và được tham gia các hoạt động trải nghiệm thú vị bao gồm tham quan các di tích và thưởng thức các món đặc sản địa phương. 

Phá Tam Giang - đầm nước lợ lớn nhất Đông Nam Á

Phá Tam Giang - đầm nước lợ lớn nhất Đông Nam Á

Đầm Cầu Hai

 • Địa chỉ: Phường Phú Lộc, Huế

Đầm Cầu Hai cũng là một trong các điểm tham quan tại Huế được nhiều du khách yêu thích. Khi tới đây du khách sẽ có cảm giác như đang đứng giữa đại dương mênh mông không có điểm dừng. Ngoài ra khung cảnh nơi đây còn được tô điểm thêm bởi các hòn đảo nhỏ, hệt như những nét chấm phá trên bức tranh sông nước hữu tình. 

Đầm Cầu Hai địa điểm ngắm hoàng hôn siêu đẹp ở Huế

Đầm Cầu Hai địa điểm ngắm hoàng hôn siêu đẹp ở Huế

Đầm Chuồn

 • Địa chỉ: làng An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, thành phố Huế

Đây là một trong những khu du lịch sinh thái ở Huế và là địa điểm check in sống ảo vô cùng nổi tiếng ở đây. Du khách có thể ngồi trên những chiếc thuyền nhỏ để tham quan và chụp những bức hình ấn tượng. Ngoài ra du khách cũng có thể trải nghiệm nhiều hoạt động khác nhau tại Đầm Chuồn như đánh bắt hải sản, câu cá,...

Khu du lịch sinh thái đẹp nhất Huế

Khu du lịch sinh thái đẹp nhất Huế

Bạn có thể thử thuê các homestay đẹp ở Huế gần Đầm Chuồn để nghỉ ngơi qua đêm và chiêm ngưỡng cảnh đêm bắt mắt. 

Chùa Thiên Mụ

 • Địa chỉ: Phường Hương Hòa, Thành phố Huế

Chùa Thiên Mụ ngôi chùa cổ hơn 400 năm tuổi ở Huế

Chùa Thiên Mụ ngôi chùa cổ hơn 400 năm tuổi ở Huế

Để mà nhắc tới ngôi chùa nổi tiếng ở Huế thì không có ngôi chùa nào cổ kính hơn chùa Thiên Mụ Huế. Đây là ngôi chùa cổ bậc nhất cố đô nằm ngay trung tâm thành phố, du khách có thể dễ dàng trong việc di chuyển tham quan, khám phá. Ngôi chùa này hiện nay đã có tuổi đời trên 400 năm tuổi, cho tới nay chùa vẫn xứng danh là “Đệ nhất cổ tự” của Huế. 

Các địa điểm du lịch ở Huế khác

Ngoài các điểm du lịch ở Huế trên thì du khách có thể “đổi gió” tới một vài địa điểm du lịch nổi tiếng khác ở Huế như: 

Cây Ngô Đồng phim Mắt biếc

 • Địa chỉ: làng Hà Cảng, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế

Nếu như bạn mê đắm những thước phim đậm chất thơ của bộ phim Mắt Biếc thì sẽ không xa lạ với hình ảnh cây ngô đồng cổ thụ. Cũng giống như “cây cô đơn” ở Đà Lạt hay Hà Giang, cây ngô đồng Huế trở thành điểm check in nổi tiếng của các bạn trẻ nơi đây. 
Ngoài ra, khi tới đây, bạn cũng có thể tham quan Hà Cảng để chiêm ngưỡng cảnh sắc làng quê đẹp tựa tranh với các ngôi nhà nhỏ xinh bên bờ sông, những con đường nhỏ mòn xuyên qua cánh đồng và những cánh đồng ngô mênh mông rợp bóng cây xanh mướt.

Cây ngô đồng trong phim Mắt Biếc là điểm check in mới nổi siêu hot ở Huế

Cây ngô đồng trong phim Mắt Biếc là điểm check in mới nổi siêu hot ở Huế

Phố cổ Bao Vinh Huế

 • Địa chỉ: xã Hương Vinh – huyện Hương Trà – Thừa Thiên Huế

Phố cổ Bao Vinh Huế là địa điểm du lịch mới nổi ở Huế những năm gần đây. Nhưng thực chất là khu phố đã tồn tại từ khá lâu, từng là một phố cảng trong chuỗi cảng thị Thanh Hà - Bao Vinh sầm uất từ đầu thế kỷ XVII. Nơi đây là dấu tình còn lại của một thời vàng son hơn trăm năm lịch sử. 

Phố cổ Bao Vinh khu phố cổ nổi tiếng Đàng Trong

Phố cổ Bao Vinh khu phố cổ nổi tiếng Đàng Trong

Cầu ngói Thanh Toàn

 • Địa chỉ: xã Thủy Thanh, thuộc huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế

Cầu Thanh Toàn là một trong những di tích kiến trúc cổ mang trong mình vẻ đẹp xưa cũ vượt thời gian. Cầu có chiều dài 18m, rộng 5m, được chia thành 7 gian chính. Đặc biệt phần mái của cầu được lợp toàn bộ bằng ngói ống lưu lý tạo nên cảm giác mềm mại và cổ điển. Du khách có thể tới đây ngồi thư giãn và tận hưởng không gian mát mẻ đầy mới lạ. 

Cầu ngói Thanh Toàn di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc Gia

Cầu ngói Thanh Toàn di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc Gia

Cầu gỗ lim

 • Địa chỉ: Phường Vĩnh Ninh, Tp. Huế

So với các điểm tham quan ở Huế như Đại Nội, chùa Thiên Mụ, nhà thờ Phủ cam thì cầu gỗ lim có tuổi đời rất trẻ. Tuy nhiên địa điểm du lịch này lại nhanh chóng trở thành điểm hấp dẫn hàng đầu dành cho khách thập phương tới tham quan, ngắm cảnh và chụp ảnh. 

Cầu đi bộ lót sàn gỗ lim trên sông Hương

Cầu đi bộ lót sàn gỗ lim trên sông Hương

Chợ Đông Ba

 • Địa chỉ: số 2 Trần Hưng Đạo, phường Phú Hòa, thành phố Huế

Chợ Đông Ba là khu chợ truyền thống lớn nhất ở Huế với lịch sử hình thành và phát triển hơn 120 năm. Chợ Đông Ba có đủ các mặt hàng cần thiết phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người dân và bày bán hàng rất nhiều sản phẩm đặc sản ngon để du khách mua về làm quà. Đây cũng là một trong những điểm du lịch ở Huế nhất định bạn phải ghé thăm khi có cơ hội tới Huế. 

Chợ Đông Ba khu chợ lớn và nổi tiếng nhất Huế

Chợ Đông Ba khu chợ lớn và nổi tiếng nhất Huế

Phố đi bộ Huế

 • Địa chỉ: đường Nguyễn Đình Chiểu, Chu Văn An và Võ Thị Sáu, phường Phú Hội, thành phố Huế

Phố đi bộ ở Huế là địa điểm đi chơi đêm ở Huế mới hoạt động nhưng đã thu hút được sự quan tâm của người dân địa phương và du khách thập phương. Phố đi bộ Huế kéo dài khoảng 1km là nơi tập trung ăn uống, mua sắm, văn nghệ đường phố, khiến không khí của thành phố thêm nhộn nhịp vui vẻ.

Phố đi bộ Huế tấp nập nhộn nhịp về đêm

Phố đi bộ Huế tấp nập nhộn nhịp về đêm

Nhà thờ phủ cam Huế

 • Địa chỉ: 1 Đoàn Hữu Trung, phường Phước Vĩnh, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

Nằm trên đồi Phước Quả, nhà thờ Chính tòa Phủ Cam là công trình có từ thời chúa Nguyễn. Trước đây nhà thờ được xây dựng hoàn toàn bằng tranh tre. Trải qua nhiều năm tháng biến đổi, nhà thờ Phủ Cam có được sự hoàn thiện như ngày hôm nay. 

Nhà thờ Phủ Cam Huế - Điểm “săn hình” cực chất tựa trời âu

Nhà thờ Phủ Cam Huế - Điểm “săn hình” cực chất tựa trời âu

Đây là địa điểm check-in không thể bỏ qua cho những bạn yêu thích một khung hình đẹp tựa trời Tây với không gian thoáng đãng, rộng lớn, và màu sắc cổ điển.

Làng Hương Thủy Xuân

 • Địa chỉ: 84 Huyền Trân Công Chúa, phường Thủy Xuân, thành phố Huế

Làng hương Thủy Xuân là làng nghề truyền thống ở Huế nằm dưới chân đồi Vọng Cảnh. Ngôi làng đã tồn tại từ triều Nguyễn, thường sản xuất các sản phẩm hương dùng trong cung điện hồi xưa. Khi tới đây bạn sẽ bị thu hút với những gam màu rực rỡ của chân hương, xòe tròn lung linh trong nắng, tạo thành phông nền cực kỳ chất cho các bức ảnh của bạn.

Làng Hương Thủy Xuân - làng nghề truyền thống hơn 700 năm tuổi ở Huế

Làng Hương Thủy Xuân - làng nghề truyền thống hơn 700 năm tuổi ở Huế

Rừng ngập mặn Rú Chá Huế

 • Địa chỉ: Xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế

Rừng ngập mặn Rú Chá, hay còn gọi là rừng ngập mặn nguyên sinh Rú Chá, là khu rừng ngập mặn nguyên sinh duy nhất còn sót lại trên phá Tam Giang. Khi tới đây bạn sẽ được thử sức dã ngoại giữa thiên nhiên kỳ vĩ. Nếu đến Rú Chá vào mùa thay lá, bạn sẽ chiêm ngưỡng những mảng màu vàng, đỏ của lá nổi bật trên hồ nước xanh tuyệt đẹp.

Rừng Rú Chá rừng ngập mặn nguyên sơ đẹp nhất ở Huế

Rừng Rú Chá rừng ngập mặn nguyên sơ đẹp nhất ở Huế

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các địa điểm du lịch ở Huế bạn không nên bỏ lỡ khi tới Huế. Đừng quên thường xuyên cập nhật các thông tin dự báo thời tiết Huế và các thông tin liên quan như đi Huế mùa nào đẹp? Đi Huế mặc gì phù hợp? để chuyến tham quan của bạn được trọn vẹn nhất nhé. 

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp

1. Huế nổi tiếng về cái gì?

Huế nổi tiếng với sông Hương, với những danh lam thắng cảnh và những di sản để lại của Triều đại phong kiến xưa. 

2. Chơi gì ở Huế trong 1 ngày?

Nếu như bạn chỉ có 1 ngày ở Huế hãy ghé Đại nội Huế, chùa Thiên Mụ, lăng Khải Định, đồi Thiên An, cầu Trường Tiền,..

3. Chi phí đi Huế 1 ngày là bao nhiêu?

Chi phí du lịch Huế 1 ngày bao gồm giá phòng, chi phí di chuyển, ăn uống, vui chơi,.. sẽ khoảng 1.500.000đ - 2.000.000đ/người. Chi phí này có thể xê dịch ít nhiều tùy theo thời điểm, nhu cầu và lịch trình cá nhân của bạn nhé!

Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt
Chia sẻ:

10 Bình luận

Bộ lọc
 1. Hương Minh

  Làng Hương Thủy Xuân siêu đẹp. Đến lần đầu còn được một cô làm hương kể chuyện cho nghe thân thiện và đáng yêu lắm. Yêu Huế.

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết hôm nay

   Cảm ơn bạn đã chia sẻ.

   Gửi bình luận
 2. Nguyễn Lan Khánh Chi

  Huế tháng 6 đi đâu được ad

  Gửi bình luận
  1. Gửi bình luận
 3. Nguyễn Lâm

  Cầu Tràng Tiền hay Trường Tiền nhỉ

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết hôm nay

   Thông tin đến bạn ạ: Từ năm 1995 đến nay: Sau một lần trùng tu, sửa chữa, đơn vị thi công đã tự ý đổi tên Trường Tiền thành Tràng Tiền và gắn bảng tên cầu Tràng Tiền ở phía đầu cầu. Sau này, chính quyền sở tại đã đặt lại tên cầu là Trường Tiền

   Gửi bình luận
 4. Phạm Giang

  Thời tiết Huế giờ thế nào nhỉ? không biết nên đi chơi đầu năm không, sợ đông

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết hôm nay

   Thời tiết Huế hiện tại bạn có thể tham khảo tại đây: https://thoitiethomnay.vn/thoi-tiet-thua-thien-hue
   Đầu năm khách du lịch Huế cũng tương đối đông. Do đó, bạn có thể cân nhắc du lịch Huế vào tháng 3 - tháng 4

   Gửi bình luận
 5. Phạm Hoàng Linh

  Đến Huế đi đâu cũng thích chụp ảnh

  Gửi bình luận
  1. Thời tiết hôm nay

   Cảm ơn bạn đã chia sẻ

   Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 
up arrow