Thời tiết Noel và Tết dương lịch 2024 như thế nào: Rét đậm hay nắng nóng?

22/12/2023 - Lượt xem: 2058
Chia sẻ:
Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt

Dịp lễ giáng sinh 2023 đang đến gần và có rất nhiều người muốn tìm hiểu thời tiết Noel để có thể sắp xếp lịch trình vui chơi phù hợp. Chưa hết, thời tiết Tết dương lịch năm nay sẽ có diễn biến như thế nào? TÌm hiểu ngay thông tin dự báo thời tiết trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu dự báo thời tiết Noel và Tết Dương Lịch

Tìm hiểu dự báo thời tiết Noel và Tết Dương Lịch

Dự báo thời tiết Noel (24-25/12/2023)

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết trên cả nước trong đêm Giáng sinh từ 24/12-25/12/2023 có diễn biến như sau:

  • Bắc bộ: Có mưa rải rác vài nơi về đêm, ngày nắng. Trời rét đậm rét hại đặc biệt là khu vực vùng núi Bắc bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá đến ngày 25/12.
  • Bắc Trung bộ: Có mưa rải rác, ban ngày vẫn có nắng. Trời rét đậm đến ngày 24/12. Nhiệt độ dao động trong khoảng 15-18 độ C.
  • Trung Trung bộ: Ban ngày nắng, có mưa rào rải rác, có nơi mưa dông. Ngày 24/12 dự báo có mưa vừa, cục bộ mưa to và dông. Trời rét đậm. Nhiệt độ phổ biến 18-21 độ C. 
  • Nam Trung bộ: trong 2 ngày dịp lễ Noel 24-25/12, khu vực này có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to. Riêng ngày 24/12 có khả năng mưa to diện rộng. Nhiệt độ dao động 20-23 độ C. 
  • Nam bộ & Tây Nguyên: Trung tâm dự báo có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa và to. Trong cơn mưa dông có thể xuất hiện hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ dao động từ 22-30 độ C. 

Diễn biến thời tiết đêm Noel như thế nào?

Diễn biến thời tiết đêm Noel như thế nào?

Dự báo thời tiết Tết Dương Lịch (1/1/2024)

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, dự báo thời tiết Tết Dương lịch 2024 cho các khu vực trên cả nước như sau:

Diễn biến không khí lạnh miền Bắc: Trong nửa đầu tháng 1/2024, không khí lạnh dự kiến tiếp tục gia tăng về cả tần suất và cường độ, có khả năng gây ra rét đậm, rét hại, tuy nhiên không kéo dài ở các khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

  • Nhiệt độ trung bình: Trên toàn quốc, dự kiến nhiệt độ trung bình sẽ cao hơn so với trung bình nhiều năm (TBNN) từ 0,5 độ đến 1,5 độ.
  • Lượng mưa: Trong khoảng thời gian từ 1/1-10/1/2024, dự báo có khả năng xuất hiện các đợt mưa vừa đến mưa to tại khu vực Trung và Nam Trung Bộ.

Dự báo tết dương lịch sẽ có mưa vừa và to tại Trung và Nam Trung Bộ

Dự báo tết dương lịch sẽ có mưa vừa và to tại Trung và Nam Trung Bộ

Tại khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ: Tổng lượng mưa (TLM) dự kiến cao hơn từ 5 mm đến 20 mm, có những địa phương có lượng mưa cao hơn 30 mm so với TBNN.
Khu vực Trung Trung Bộ dự kiến lượng mưa cao hơn phổ biến từ 20 mm đến 50 mm so với TBNN trong cùng khoảng thời gian.
Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ dự kiến có mức lượng mưa xấp xỉ và thấp hơn từ 5 mm đến 30 mm so với TBNN trong cùng khoảng thời gian.

Bên trên là thông tin dự báo thời tiết Noel và Tết Dương Lịch. Hi vọng bài viết giúp ích cho bạn khi lên lịch trình vui chơi trong hai dịp lễ này. Theo dõi Thời Tiết Hôm Nay thường xuyên để cập nhật nhanh chóng diễn biến thời tiết trên cả nước. 
 

Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 
up arrow