Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai 19/12: Bắc bộ giá rét, Nam bộ nắng nóng

18/12/2023 - Lượt xem: 917
Chia sẻ:
Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt

Mặc dù Bắc bộ tiếp tục rét đậm rét hại, với nền nhiệt thấp dao động từ 10-15 độ C, các tỉnh miền Nam nước ta thì lại có kiểu thời tiết nắng nóng trên 30 độ C. Cụ thể diễn biến thời tiết như thế nào? Hãy cùng Thời Tiết Hôm Nay cập nhật tình hình thời tiết dưới đây.

Rét đậm rét hại ở miền Bắc

Rét đậm rét hại ở miền Bắc

Dự báo thời tiết hôm nay và ngày mai 19/12

Miền Bắc tiếp tục rét đậm rét hại. Khu vực TP. Hà Nội, Ninh Bình, Cao Bằng, Hà Giang có mức nhiệt dao động chỉ từ 14-19 độ C. Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên có mức nhiệt nhỉnh hơn trên 20 độ C. 

Đêm 18 và ngày 19/12, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) sẽ đối mặt với gió Đông Bắc mạnh cấp 6, đôi khi cấp 7, và giật cấp 8-9. Biển động mạnh, sóng biển cao từ 4,0-6,0m. Từ Ninh Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Bắc của khu vực Giữa Biển Đông cũng sẽ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, và sóng biển cao từ 3,0-5,0m, biển động.

Người dân cần đề phòng biển động mạnh

Người dân cần đề phòng biển động mạnh

Ngày 19/12, khu vực vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi tiếp tục chịu ảnh hưởng của gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, với sóng biển cao từ 2,0-4,5m và biển động.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác trên các vùng biển nói trên đều đối mặt với nguy cơ cao phải đối diện với gió mạnh và sóng lớn.

Thời tiết khu vực Trung bộ bắt đầu mưa giảm, không còn mưa to nữa. Khu vực Thanh Hóa đến Nha Trang chỉ còn mưa rào nhẹ. Nhiệt độ các thành phố như Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới dao động 20-23 độ C, trời rét cả ngày. Huế nhiệt độ trung bình 26 độ C. Còn khu vực từ Đà Nẵng trở vào Nha Trang, nhiệt độ sẽ không quá 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nắng nóng từ sớm nhưng không khí nhìn chung vẫn thoáng mát. Nhiệt độ các thành phố như Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột hay Gia Nghĩa phổ biến trong khoảng 28-30 độ C. Riêng Tp. Đà Lạt có nhiệt độ là 21 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiệt độ từ 28-30 độ C

Khu vực Tây Nguyên nhiệt độ từ 28-30 độ C

Khu vực miền Đông Nam Bộ như Tây Ninh, Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Đồng Phú có thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao trên 35 độ C. Cần Thơ và các nơi khác sẽ có nhiệt độ dao động khoảng 30-32 độ C.

Bắc bộ rét đậm rét hại đến bao giờ?

Không khí lạnh tràn về miền Bắc kèm theo đó là gió mùa Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8, gây ra rét đậm rét hại. 
Nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm ở khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thường dao động từ 11-14 độ C, trong khi khu vực vùng núi Bắc Bộ có thể giảm xuống 7-10 độ C, và các vùng núi cao có thể dưới 3 độ C. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế thường có nhiệt độ thấp nhất là 15-18 độ C. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện mưa tuyết và băng giá. 

Đợt rét đậm rét hại đến bao giờ?

Đợt rét đậm rét hại đến bao giờ?

Cảnh báo về hiện tượng rét đậm và có thể kéo dài sau ngày 20/12. Người dân cần hết sức đề phòng và mặc quần áo, bảo vệ sức khỏe bản thân. 

Theo dõi Thời Tiết Hôm Nay thường xuyên và liên tục để cập nhật tin tức không khí lạnh mới nhất và những thông tin hữu ích khác. 
 

Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 
up arrow