Dự báo thời tiết hôm nay 2/8: Cảnh báo bưa lớn bất chợt 

01/08/2023 - Lượt xem: 235
Chia sẻ:
Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt

Dự báo thời tiết hôm nay 2/8, theo tin dự báo từ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết các tỉnh phía Bắc, đặc biệt là Đông Bắc Bộ, Tây Bắc Bộ có khả năng xuất hiện mưa lớn bất chợt. Mưa chiều, tối kèm theo dông, lốc, gió giật mạnh và nguy cơ sạt lở đất. Thời tiết Tây Nguyên và Nam Bộ cũng cùng trạng thái, mưa chiều tối, mưa dông bất chợt, chủ yếu tập trung vào sáng sớm và chiều tối. 

Dự báo thời tiết hôm nay 2/8

Dự báo thời tiết hôm nay 2/8

Chi tiết dự báo thời tiết hôm nay 2/8 và cuối tuần trên cả nước:

Dự báo thời tiết hôm nay 22/7 tại các vùng trên cả nước

Dự báo thời tiết hôm nay tại một số tỉnh thành trên cả nước:

  • Thời tiết Hà Nội hôm nay 

Nhiệt độ: 26 - 33 độ C

Trạng thái thời tiết: Nhiều mây, có lúc có mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ.

  • Dự báo thời tiết Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ: 23 - 33 độ C. 

Trạng thái thời tiết: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  • Dự báo thời tiết Đông Bắc Bộ 

Nhiệt độ: 23 - 33 độ C. 

Trạng thái thời tiết: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

  • Dự báo thời tiết Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế 

Nhiệt độ: 28 - 34 độ C. 

Trạng thái thời tiết: Phía Bắc (Thanh Hóa-Nghệ An), nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Mưa lớn gây ngập lụt ở một số tuyến phố Nghệ An 

Mưa lớn gây ngập lụt ở một số tuyến phố Nghệ An 

  • Dự báo thời tiết Đà Nẵng - Bình Thuận 

Nhiệt độ: 28 - 34 độ C. 

Trạng thái thời tiết: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc.

  • Dự báo thời tiết Tây Nguyên

Nhiệt độ: 23 - 29 độ C

Trạng thái thời tiết: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. 

  • Dự báo thời tiết Hồ Chí Minh:

Nhiệt độ: 26 - 33 độ C. 

Trạng thái thời tiết: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chuẩn bị đón đợt nắng nóng diện rộng 

Diễn biến thời tiết đầu tuần phức tạp với mưa dông trải dài khu vực phía Bắc và một số tỉnh Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ. 

Dự báo diễn biến trong thời gian tới, thời tiết Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục đón đợt nắng nóng diện rộng. Nắng nóng có thể diễn ra vào 2 ngày cuối tuần. Nhiệt độ trung bình khoảng 35 - 37 độ C. Nắng nóng, tăng nhiệt kèm theo chỉ số UV tương đối cao. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe: mệt mỏi, suy nhược cơ thể khi ở ngoài trời thời gian dài. 

Đặc biệt, thời tiết đang mưa dông, mát mẻ, chuyển sang trạng thái nắng nóng là nguy cơ gây ra nhiều bệnh thời tiết: cảm, sốt,...

Trên đây là thông tin dự báo thời tiết hôm nay 2/8 tại một số tỉnh thành trên cả nước. Để cập nhật chính xác dự báo thời tiết hàng ngày, bạn cần truy cập tại thoitiethomnay.vn. 

Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt
Chia sẻ:

0 Bình luận

Bộ lọc

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 
up arrow