Dự báo thời tiết hôm nay 13/7: Cảnh giá mưa dông chiều tối  

13/07/2023 - Lượt xem: 103
Chia sẻ:
Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt

Theo thông tin dự báo thời tiết hôm nay 13/7 từ Trung Tâm Khí Tượng Thủy Văn Quốc Gia, thời tiết miền Bắc tiếp tục nắng nóng trong ngày. Nhiệt độ trung bình duy trì 36 - 37 độ C. Chiều tối có mưa dông ở một số tỉnh Bắc Bộ, khu vực đồng bằng Bắc Bộ mưa về đêm. Thời tiết miền Trung không mưa, nắng oi, gió Lào. Khu vực phía Nam giảm mưa, mưa ngắt quãng ở một số quận, huyện. 

Dự báo thời tiết hôm nay 13/7

Dự báo thời tiết hôm nay 13/7

Dự báo thời tiết hôm nay 12/7 tại các vùng trên cả nước

 • Thời tiết Hà Nội hôm nay 

Nhiệt độ: 29 - 39 độ C. 

Trạng thái thời tiết: Có mây, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông; ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt 38 - 39 độ C. 

 • Dự báo thời tiết Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ: 27 - 38 độ C. 

Trạng thái thời tiết: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Tây Bắc Bộ nắng oi gay gắt 

Tây Bắc Bộ nắng oi gay gắt 

 • Dự báo thời tiết Đông Bắc Bộ 

Nhiệt độ: 30 - 39 độ C. 

Trạng thái thời tiết: Cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng đồng bằng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. 

 • Dự báo thời tiết Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế 

Nhiệt độ: 30 - 39 độ C. 

Trạng thái thời tiết: Ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 • Dự báo thời tiết Đà Nẵng - Bình Thuận 

Nhiệt độ: 28 - 37 độ C.

Trạng thái thời tiết: Ngày nắng gắt. Gió tây nam cấp 2-3. 

 • Dự báo thời tiết Tây Nguyên

Nhiệt độ: 23 - 33 độ C. 

Trạng thái thời tiết: Ngày mát mẻ, chiều tối mưa rải rác. 

 • Dự báo thời tiết Hồ Chí Minh:

Nhiệt độ: 27 - 34 độ C. 

Trạng thái thời tiết: Ngày mát mẻ, chiều tối mưa cục bộ. 

Cảnh báo mưa lớn phía Bắc 

Theo tin từ Trung Tâm Khí Tượng Thủy Văn Quốc Gia, từ chiều tối ngày 12/7 đến ngày 13/7, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.       

Bắc Bộ bất chợt mưa dông 

Bắc Bộ bất chợt mưa dông 

Từ chiều tối ngày 14-15/7, khu vực vùng núi Bắc Bộ sẽ trải qua thời tiết mưa vừa, mưa to kèm theo hiện tượng dông. Cục bộ, một số địa điểm sẽ có mưa rất to, với lượng mưa khoảng 40-70mm mỗi lần mưa, đồng thời có những nơi có lượng mưa vượt quá 150mm mỗi lần mưa. Khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hoá cũng sẽ chịu ảnh hưởng của mưa rào và dông. Mưa ở đây cục bộ sẽ mạnh, với lượng mưa khoảng 20-50mm, có những nơi có lượng mưa vượt quá 70mm.

Vào chiều và đêm ngày 14/7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có thời tiết mưa vừa kèm theo hiện tượng dông. Cục bộ, một số địa điểm sẽ có mưa mạnh đến rất mạnh, với lượng mưa phổ biến từ 30-60mm, và có những nơi có lượng mưa vượt quá 80mm.

Trên đây là thông tin dự báo thời tiết hôm nay 13/7 và diễn biến mưa dông vài ngày tới. Truy cập trực tiếp thoitiethomnay.vn để cập nhật chính xác dự báo thời tiết hàng ngày tại địa phương bạn sinh sống. 

Đánh giá: 5.0 - 50 Lượt
Chia sẻ:

1 Bình luận

Bộ lọc
 1. Per

  good

  Gửi bình luận

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Gửi bình luận
 
 
up arrow